Chuyên mục

Trở Thành Một Huyền Thoại Runeterra
Tin tức /

NganCherry

- một tháng trước

Trở Thành Một Huyền Thoại Runeterra

31 lượt xem, 1 lượt xem hôm nay

Dòng game sưu tập thẻ bài đã phát triển nhanh như vũ bão trong những năm gần đây khi các cơ chế chơi và cộng đồng thi đấu không ngừng phát triển. Dù xuất hiện sau nhưng Huyền thoại Runeterra (còn gọi là LoR), game thẻ bài lấy cảm hứng từ vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại (còn gọi là LoL) nổi tiếng từ Riot Games, đã chứng tỏ mình là một đối thủ nặng ký.


Không hề ăn theo sự nổi tiếng của LoL, nội dung của Huyền thoại Runeterra đã được thay da đổi thịt cho thể loại game này với những thẻ bài được thiết kế vô cùng kỹ lưỡng và đầy vẻ cá tính, còn lối chơi vẫn đảm bảo đủ sự công bằng và cân đối cho việc thi đấu cạnh tranh.


Bạn có muốn ghi tên mình vào huyền thoại không? Hãy thử vận dụng những bí kíp này nhé!


Chơi đủ các màn hướng dẫn


Đừng vội lao vào các trận đấu cạnh tranh ngay sau khi hoàn thành hướng dẫn ban đầu. Thay vào đó, bạn hãy nghiền ngẫm toàn bộ hướng dẫn cho phần Prologue (Mở đầu).


Các trận đấu này sẽ dạy bạn những khái niệm nâng cao hơn trong cách chơi cũng như giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa 6 phe trong game: Demacia, Freljord, Ionia, Noxus, Piltover & Zaun và Quần Đảo Bóng Đêm. Bạn cũng sẽ giành được một số phần thưởng xứng đáng để mở rộng kho thẻ bài và xây dựng bộ bài cho các trận đấu trong tương lai.Các màn chơi hướng dẫn sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cơ chế chơi game.


Hiểu từ khóa để đi tới vinh quang


Bạn nhớ nắm vững các từ khóa trên thẻ bài, vì hiệu ứng mà chúng kích hoạt có thể làm đảo ngược cục diện trận đấu. Các thẻ Elusive (Tránh né), Overwhelm (Áp đảo), Challenger (Kẻ thách thức), Quick Attack (Tấn công nhanh) và Fearsome (Đáng sợ) mang đến nhiều cách đánh sáng tạo để vô hiệu hóa hàng phòng thủ của kẻ thù.


Trái lại, các thẻ bài Barrier (Lá chắn), Regeneration (Tái tạo), Stun (Làm choáng) và Tough (Cứng rắn) sẽ giúp bạn chặn đứng các cuộc tấn công của kẻ thù trong khi bảo vệ đội quân của mình. Trong khi đó, sự kết hợp khéo léo giữa thẻ Ephemeral (Phù du) và Last Breath (Hơi thở cuối cùng) có thể tạo ra các cuộc tấn công tự hủy gây chết người, đồng thời cũng khiến bạn mạnh mẽ hơn.Các thẻ bài với từ khóa Challenger có thể chọn mục tiêu tấn công và làm hỏng kế hoạch của kẻ thù.


Xây dựng bộ bài


Hãy mày mò cách xây dựng bộ bài phù hợp với lối chơi của bạn. Nhớ chú ý đến điểm mạnh và điểm yếu của mỗi phe, cũng đừng ngại kết hợp chúng để có thể yểm trợ nhau. Thẻ của phe Noxus và Freljord có thể gia tăng sức mạnh các đội quân giá rẻ nhưng yếu của Demacia, cho phép bạn nhanh chóng thi triển đội quân ngày càng mạnh mẽ trên khắp mặt trận.


Thẻ của phe Piltover & Zaun đủ linh hoạt để hỗ trợ cho đợt công kích chớp nhoáng từ quân Noxus hoặc quá trình triển khai quân chậm rãi từ Quần Đảo Bóng Đêm. Khi bạn biết mình thích phe nào, nhớ tập trung vào những phe này trong phần Rewards (Phần thưởng).Tìm các phe phù hợp với lối chơi của bạn, sau đó, cố

nhận thưởng để mở khóa thêm các thẻ bài từ những phe đó.


Cẩn thận với các vị tướng


Giống như các vị tướng trong LoL, tướng của LoR là những ngôi sao trong game và sẽ quyết định nhịp độ của trận đấu. Ngoài các kỹ năng mạnh mẽ và độc đáo, họ có thể tăng cấp để trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Vì vậy, hãy chú ý hoàn thành các điều kiện để kích hoạt thẻ tướng.


Tryndamere, người chỉ có thể nâng cấp sau khi anh ấy chết một lần, phù hợp với lối chơi bạo tay, còn Braum, người nâng cấp bằng cách hứng đòn, lại rất hữu ích cho người chơi ưu tiên phòng thủ trước. Trong khi đó, Lux song hành với các thẻ phép thuật còn Jinx lại thích khả năng loại bỏ bớt thẻ bài hoặc những thẻ bài có giá rẻ.Garen sẽ nguy hiểm hơn sau khi anh ấy tấn công các thẻ bài khác hai lần.


Kiểm tra phép thuật


Nhiều đội quân tưởng chừng bất bại nhưng lại bị hủy diệt bởi khả năng vận dụng khéo léo các thẻ phép thuật. Do đó, việc dành thời gian để tìm hiểu hệ thống phép thuật phức tạp của LoR sẽ chẳng thừa đâu. Dù bạn có thể dùng bài phép Burst (Nổ) và Fast (Nhanh) bất cứ lúc nào trong vòng chơi, nhưng nhớ rằng phép thuật Nhanh vẫn có thể bị các phép thuật của kẻ thù làm vô hiệu đấy nhé.


Bạn không thể dùng phép Slow (Chậm) sau khi giai đoạn tấn công hoặc chặn đứng đã bắt đầu, cũng như không thể đáp trả phép thuật của kẻ thù. Để hiểu rõ hơn về trình tự tung phép thuật, hãy tham khảo ý kiến của Mắt tiên tri Oracle nhỏ màu xanh ở bên trái chiến trường.


Phép Judgement (Phán xét) rất mạnh, nhưng có thể bị kẻ thù trả đũa bằng

cách tiêu diệt hoặc làm yếu thẻ bài mà bạn chọn để tấn công.


Đôi khi nước đi chiến thắng lại là không làm gì cả


Điều này chúng tôi nhắc bao nhiêu lần cũng không đủ: những điều bạn không làm cũng quan trọng như những điều bạn làm vậy. Đừng chỉ chăm chăm lao vào tấn công hoặc chặn đứng kẻ thù; thay vào đó, hãy chắc chắn rằng các thẻ bài có giá trị của bạn có thể sống sót để chiến đấu thêm một lượt nữa.


Đôi khi bạn cần chịu chút thiệt hại để bảo toàn đội quân và tiết kiệm mana cho những trận tấn công tiếp theo.


Bạn có thể để dành mana chưa dùng đến cho lượt tiếp theo để tung ra các phép thuật mạnh hơn; ngoài ra một số tướng sẽ thăng cấp khi bạn giữ lại trên tay. Thế thì chẳng tội gì mà để họ ra trận sớm đúng không? Nhớ suy xét từng nước đi và bạn sẽ thấy con đường trở thành huyền thoại bỗng gần ngay trước mắt đấy.


Bạn có một Ý Tưởng

Chúng tôi có thể giúp bạn

Thực Hiện nó!

Ngan Cherry