Chuyên mục

Motionleap by Lightricks - Ứng Dụng Thổi Hồn Cho Bức Ảnh Gia Đình
Tin tức /

NganCherry

- 2 tháng trước

Motionleap by Lightricks - Ứng Dụng Thổi Hồn Cho Bức Ảnh Gia Đình

50 lượt xem, 1 lượt xem hôm nay

Vô số ứng dụng có thể số hóa những bức ảnh cũ và cũng chẳng thiếu các công cụ chỉnh sửa ảnh sành điệu. Tuy nhiên, điều khiến Motionleap by Lighttricks trở nên độc đáo chính là: khả năng thổi hồn cho những bức ảnh cũ bằng hoạt ảnh tinh tế, chẳng hạn như sóng biển cuộn trào hoặc làn khói mỏng manh bốc lên từ tách cà phê nóng hổi.


Sau đây là cách áp dụng một số bí quyết khi dùng Motionleap để biến hóa những bức ảnh cũ kỹ thành ảnh động bắt mắt. (Một số tính năng chỉ có trong gói đăng ký Motionleap).

Sải bước giữa những đám mây


Bắt đầu bằng cách nhập một bức ảnh chụp ngoài trời vào Motionleap rồi nhấn vào Sky (Bầu trời) ở cuối màn hình. Ứng dụng sẽ phát hiện điểm đầu và điểm cuối bầu trời trong bức ảnh và cho bạn biết nên chèn đám mây kỹ thuật số mà bạn chọn vào đâu. Thành quả là những đám mây trông như thật bay qua bức ảnh một cách ảo diệu.


Để tinh chỉnh hơn nữa, hãy nhấn đúp vào vị trí bất kỳ bạn chọn trên bầu trời để mở các cài đặt như Opacity (Độ mờ) và Horizon (Đường chân trời).


Tạo sóng


Bạn muốn đưa chuyển động vào bức ảnh chụp biển cả, sông hồ hoặc bể bơi? Hãy nhấn vào nút Water (Nước) để tự động thêm hoạt ảnh vào bức hình. Motionleap thường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tự động phát hiện mép nước trong bức ảnh. Nhưng nếu cần thì bạn vẫn có thể điều chỉnh bằng công cụ tẩy (để giảm bớt) hoặc cọ vẽ (để tăng thêm).


Thắp nến


Đôi khi, những thay đổi nhỏ nhất – một ánh nến lung linh trên bánh sinh nhật chẳng hạn – lại tạo ra tác động mạnh mẽ nhất. Để tạo hiệu ứng như vậy trong ảnh, hãy nhấn vào nút Element (Thành tố) và cuộn xuống phần Flicker Flame (Ngọn lửa bập bùng). Chỉ cần điều chỉnh kích thước và vị trí của ngọn lửa là bạn đã có một bức ảnh thật sinh động rồi đó.Bạn sẽ tìm thấy hơn 20 hiệu ứng trong menu Element, bao gồm cả làn khói và hơi nước tinh tế, đàn bướm rực rỡ sắc màu, cũng như màn pháo hoa nở rộ để tạo hoạt ảnh cho ảnh đón năm mới.


Thêm nước đi nào


Thác nước là một trong những đặc điểm tự nhiên dễ tạo hoạt ảnh nhất trong Motionleap. Để bức ảnh thêm phần ấn tượng, hãy chọn Animate > Path (Tạo hoạt ảnh > Đường đi). Sau đó, kẻ một đường nước chảy từ trên xuống dưới bức ảnh, rồi nhấn vào Play (Phát) để xem kết quả ra sao.


Bạn thấy phần nào đó ngoài nước chuyển động trong ảnh sao? Hãy nhấn vào Anchor (Cố định) để ghim khu vực mà bạn muốn để tĩnh.


Bạn có thể xuất thành quả của mình ra thiết bị, chia sẻ lên mạng xã hội hay chất nhất là lưu làm hình nền động cho iPhone hoặc iPad.

Bạn có một Ý Tưởng

Chúng tôi có thể giúp bạn

Thực Hiện nó!

Ngan Cherry