Chuyên mục

Hãy Sử Dụng Những Ứng Dụng Siêu Hay Nếu Bạn Muốn Trở Thành Phi Hành Gia
Tin tức /

NganCherry

- một tháng trước

Hãy Sử Dụng Những Ứng Dụng Siêu Hay Nếu Bạn Muốn Trở Thành Phi Hành Gia

21 lượt xem, 1 lượt xem hôm nay

Có vô số ứng dụng giúp bạn đóng vai phi hành gia, nhưng phi hành gia sẽ dùng ứng dụng nào khi họ trở về Trái Đất? Chúng tôi đã hỏi hai cựu phi hành gia về những ứng dụng mà các nhà thiên văn học nghiệp dư nên dùng.


SkyView®À, Trạm vũ trụ Quốc tế ư (International Space Station - ISS)? Ông ấy đã từng đến đó rồi.


Người chọn: Phi hành gia David Wolf, người đã 3 lần du hành vũ trụ và lưu lại 128 ngày tại trạm vũ trụ Mir của Nga.Có thể bạn biết chòm sao Bắc Đẩu (Big Dipper) chính xác ở đâu, nhưng còn chòm Anh Tiên (Perseus) thì sao? Với SkyView® thì bạn hoàn toàn có thể đấy.

Tính năng: Làm trợ lý thiên văn học cho riêng bạn, xác định các ngôi sao, chòm sao và thiên thể, dù là ngày hay đêm.


Lý do yêu thích: Tôi thích tưởng tượng Trái đất là một con tàu vũ trụ còn bầu trời đêm là khung cửa trên tàu. Nhờ có SkyView, tôi có thể quan sát chuyển động của Trái đất và những hành tinh khác như thể chúng ta đều đang bay qua vũ trụ trên Phi thuyền Trái đất.


Cũng như trên Trạm vũ trụ Quốc tế hay trên Tàu vũ trụ con thoi, mỗi đêm tôi đều dễ dàng kiểm tra để đảm bảo rằng quỹ đạo của chúng tôi vẫn đúng hướng, đồng thời không có chướng ngại lớn nào bất ngờ xảy ra. Những thói quen từ hồi còn du hành vũ trụ đúng là khó bỏ, nên khi quan sát bầu trời từ Trái đất bằng SkyView, tôi cảm thấy như quay về thời ấy vậy.Pass FinderNgười chọn: Clayton Anderson, người đã ở trên Trạm vũ trụ Quốc tế 152 ngày.Ngoài những số liệu thống kê ấy, bạn còn biết đến cả những sự thật thú vị nữa.


Tính năng: Theo dõi quỹ đạo (nhanh đến khó tin!) của Trạm vũ trụ Quốc tế.


Lý do yêu thích: Nhờ có Pass Finder cùng chút hiểu biết sơ khai (và dễ trau dồi) về góc phương vị, độ cao tính từ mặt nước biển và phương hướng, bất kỳ ai cũng có thể xác định được vị trí của Trạm vũ trụ Quốc tế.


Ứng dụng này còn cho biết kích thước - hay độ sáng - của Trạm vũ trụ Quốc tế để bạn so sánh thật hiệu quả với những vật thể sáng khác trên bầu trời: các hành tinh như Sao Kim và Sao Hỏa, những ngôi sao như sao Thiên Lang (Sirius), sao Betelgeuse hay sao Bắc Cực (North Star). Bạn sẽ biết được thời điểm bắt đầu và kết thúc khi thiên thể vụt qua, thậm chí còn có thể đặt lời nhắc trong 5 phút để không bỏ lỡ bất kỳ một thiên thể nào. Hãy xem ứng dụng và nhìn chăm chú lên bầu trời nhé, tôi vẫn luôn làm thế đấy!Bạn có một Ý Tưởng

Chúng tôi có thể giúp bạn

Thực Hiện nó!

Ngan Cherry