Chuyên mục

Cùng Trò Chuyện Với Hideaki Hamada Về Bí Quyết Chụp Những Bức Ảnh Lay Động Con Tim Qua Các Ứng Dụng
Tin tức /

NganCherry

- 7 tháng trước

Cùng Trò Chuyện Với Hideaki Hamada Về Bí Quyết Chụp Những Bức Ảnh Lay Động Con Tim Qua Các Ứng Dụng

127 lượt xem, 1 lượt xem hôm nay

Những tấm hình xuất sắc, những bức ảnh thực sự chinh phục cả trái tim lẫn tâm trí người xem hẳn phải có điều gì đó vô cùng tinh tế. Chúng trông tự nhiên đến nỗi người xem không nghĩ rằng đó là ảnh chụp đã được dàn dựng. Để chụp được những tuyệt phẩm như thế quả thực rất khó, vậy mà đối với nhiếp ảnh gia Hideaki Hamada, chụp ảnh đẹp dường như lại là bản năng.


Sự quyến rũ của những bức ảnh anh ấy chụp về con người và biểu cảm của họ nằm trong cảm giác hoài niệm bao trùm lên mọi khung hình. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật chụp và chỉnh ảnh độc đáo này, chúng tôi đã dành trọn một ngày để chụp ảnh cùng với nhiếp ảnh gia Hideaki Hamada."Tôi cho rằng việc sử dụng tông màu huyền ảo trong ảnh thay vì màu sắc thực có thể khơi gợi cảm xúc của người xem."

– Hideaki Hamada


Anh Hamada chia sẻ: "Ngay cả khi chưa bao giờ trải qua những gì nhìn thấy trong ảnh của tôi, bạn hẳn cũng có được những trải nghiệm và ký ức tương tự như thế. Chính vì vậy, mọi người mới có cảm giác hoài niệm khi ngắm những bức ảnh tôi chụp".


"Tôi cân nhắc xem mình có thể truyền tải những kỷ niệm thông thường vào một bức ảnh như thế nào". Khi một cảnh trong bức ảnh chạm vào những cảm xúc và ký ức đã hằn sâu trong tâm trí của một người, thì ta có thể nói bức ảnh ấy thực sự có mối liên hệ mật thiết với họ.


"Cảm giác về khoảng cách giữa tôi và chủ thể rất quan trọng. Như sáng nay chẳng hạn, tôi đã dành nửa ngày chụp ảnh để trao đổi với người mẫu. Tôi cho rằng chúng ta nên xem việc chụp ảnh là kết quả chứ không phải mục tiêu".


Khi chúng tôi chụp ảnh bằng Halide Camera, ứng dụng cho phép chụp thủ công, anh Hamada giải thích rằng "những màu sắc" trong các bức ảnh của anh đã tự bộc lộ rất nhiều cảm xúc.


"So với gam màu thực, tôi cho rằng những tông màu hơi mờ giống như trong khung cảnh giả tưởng sẽ dễ dàng khơi gợi sự đồng cảm của người xem với một bức ảnh".


"Tôi đã dùng VSCO: Chỉnh Sửa Ảnh và Video kể từ khi ứng dụng này ra mắt vì ứng dụng giúp tôi chụp được những bức ảnh ngang tầm với máy chụp phim. Vì hay chụp ở định dạng RAW bằng cả iPhone và máy ảnh kỹ thuật số nên tôi thường chỉnh sửa ảnh chụp bằng VSCO".


Thế anh Hamada thường chỉnh ảnh bằng VSCO như thế nào?


VSCO khiến bức ảnh như được chụp bằng máy ảnh phim vậy.


"Tôi sẽ giảm các điểm sáng, tăng vùng tối hoặc điều chỉnh độ phơi sáng trước. Sau đó, tôi điều chỉnh nhiệt độ màu; nếu ảnh trông hơi lạnh, tôi sẽ tăng thêm độ ấm. Tiếp theo, tôi chọn bộ lọc theo tâm trạng lúc đó". Anh ấy thường dùng các bộ lọc như FP8, A6 và A8.


"Tôi khử bão hòa một chút hoặc dịch độ cân bằng màu sang gần màu xanh lục hơn một chút. Thỉnh thoảng tôi dùng bộ lọc Fade (Mờ) cho ảnh trông giống chụp bằng máy phim".Hamada tranh thủ mọi cơ hội có thể để chụp bằng máy chụp phim. Nhưng thực tế là chụp bằng phim có những hạn chế về số ảnh có thể chụp và khả năng chụp trong bóng tối. Đó là lý do anh dùng ứng dụng chỉnh ảnh VSCO để sáng tạo ra những nước ảnh mình muốn.


"Hôm nay, tôi đã dùng Camera Halide để chụp ảnh. iPhone nhỏ gọn và cơ động nên tôi có thể chụp từ các góc độ không thể chụp bằng máy ảnh SLR (Máy ảnh phản xạ ống kính đơn). Nếu bạn nhấn nút chụp mà không xác định bố cục hoặc thời gian, thì đôi khi, tấm hình ấy lại trông khá thú vị đấy. Đây là một đặc điểm khi chụp bằng iPhone".


Anh Hamada chưa từng có ý định trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhưng sau khi nhận được nhiều phản hồi tích cực về những bức ảnh anh đăng lên mạng, anh đã quyết định theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh. Và bạn có muốn biết những lời khuyên anh dành cho các nhiếp ảnh gia mới vào nghề không?


"Tôi luôn nói về khả năng biểu đạt qua màu sắc và chỉnh màu, nhưng thực sự thì mỗi người lại có những sở thích riêng. Bạn nên tìm màu sắc mình yêu thích. Nếu bạn thích làm điều gì đó, ngay cả khi không chuyên về lĩnh vực đó, hãy cứ làm và đón nhận những phản hồi tích cực. Dần dần, bạn có thể tìm thấy phiên bản mới của chính mình mà bạn chưa từng biết đấy".

Bạn có một Ý Tưởng

Chúng tôi có thể giúp bạn

Thực Hiện nó!

Ngan Cherry