Chuyên mục

Cùng ShareTheMeal Làm Điều Có Ý Nghĩa
Tin tức /

NganCherry

- một tháng trước

Cùng ShareTheMeal Làm Điều Có Ý Nghĩa

36 lượt xem, 2 lượt xem hôm nay

Năm 2020 tạo cảm hứng cho nhiều người đứng lên đương đầu với những khó khăn chưa từng có, và ShareTheMeal giúp cho chúng ta góp sức dễ dàng hơn.


Ứng dụng này được tạo ra với sự hợp tác Chương trình Lương thực Thế giới (World Food Programme) của Liên Hiệp Quốc, vốn vừa đoạt giải Nobel Hòa Bình. Đây là một giải pháp đơn giản và hiệu quả để quyên góp bữa ăn cho hàng trăm triệu người trên khắp thế giới đang đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực, đặc biệt là những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19.


Chỉ với một vài thao tác nhấn đơn giản là bạn đã có thể đóng góp rồi. Những con số của ứng dụng là minh chứng rõ ràng nhất: Tính đến tháng 11, khoảng 3,7 triệu người dùng di động đã quyên góp được hơn 87 triệu bữa ăn.


Ứng dụng này hoạt động vô cùng đơn giản: Vuốt để tìm đối tượng hoặc nguyên nhân bạn muốn hỗ trợ, ví dụ như trẻ em ở Yemen (nơi xảy ra cuộc khủng hoảng nạn đói lớn nhất thế giới) hoặc các gia đình ở Cộng hòa Congo – nơi có hàng loạt cơ sở bị đóng cửa do đại dịch, đẩy thêm 300.000 người vào cảnh đói khát. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào Give Now (Tặng ngay) là xong. Khoản quyên góp tối thiểu là 80 cent Mỹ (khoảng 18.500 đồng), đủ để nuôi sống một đứa trẻ trong một ngày.Tìm xem các phong trào mà bạn đồng cảm và yêu thích trong ShareTheMeal 

và quyên góp để giúp hoàn thành mục tiêu.


ShareTheMeal được phát triển dựa trên mô hình mạng xã hội, cung cấp một loạt các tính năng cộng đồng hấp dẫn để thuyết phục bạn quyên góp. Bạn có thể thành lập nhóm với bạn bè hoặc đồng nghiệp, đặt ra thử thách cho nhóm, theo dõi tiến trình của bạn và mở khóa các thành tích quyên góp trong tab Community (Cộng đồng). Mới đây, một cặp đôi tại Los Angeles đã gây sốt khi khởi xướng một phong trào qua nhóm có tên gọi #MillionMealsforLove (Một triệu bữa ăn tình thương) trên ShareTheMeal. Đến tháng 11, phong trào này đã kêu gọi được gần 2 triệu bữa ăn.


Nếu bạn đăng ký dịch vụ quyên góp hàng tháng "The Table", ứng dụng sẽ giúp bạn kết nối trực tiếp với những gia đình gặp khó khăn và thường xuyên cập nhật những thay đổi mà bạn đã tạo ra. Hãy dùng tính năng quà tặng để thay mặt ai đó quyên góp nhân dịp sinh nhật hoặc ngày lễ, thậm chí là lên lịch để món quà đến đúng thời điểm nữa.


ShareTheMeal không chỉ đơn thuần là một cách quyên góp tiền mà còn là cách để chúng ta chung tay với cộng đồng tìm ra giải pháp.


Những nội dung hay nhất năm 2020Bạn có một Ý Tưởng

Chúng tôi có thể giúp bạn

Thực Hiện nó!

Ngan Cherry