Chuyên mục

Câu Chuyện Đằng Sau Danh Tiếng Của GoodNotes
Tin tức /

NganCherry

- 7 tháng trước

Câu Chuyện Đằng Sau Danh Tiếng Của GoodNotes

107 lượt xem, 2 lượt xem hôm nay

Steven Chan phải nhận những số điểm kém nhất trong năm cuối đại học, nhưng vì lý do khá hợp lý: anh ấy đang phát triển một ứng dụng.


Chan tâm sự: "Tôi biết rằng sẽ không có nhiều việc làm với tấm bằng toán học trên tay. Đây là cơ hội cuối cùng của tôi trước khi tốt nghiệp. Vì vậy, tôi đã chọn lớp dễ nhất, bỏ qua tất cả các bài giảng và tập trung xây dựng ứng dụng của mình".


GoodNotes 5 lấy cảm hứng một phần từ quá trình học toán của Chan. Các công thức và ký hiệu cần được nhập tỉ mỉ, vì vậy, Chan ghi chú bằng cách viết tay trên lớp. Nhưng ghi chú bằng giấy rất bừa bộn. Khi đó, iPad xuất hiện và Chan muốn chuyển sang viết tay trên thiết bị số. Vấn đề là anh ấy không tìm được một ứng dụng ghi chép ưa thích. Do đó, anh ấy bỏ làm bài tập trên lớp và tập trung phát triển một ứng dụng như vậy.


"Nếu bạn không mang đến trải nghiệm viết tay phù hợp, mọi người sẽ tiếp tục sử dụng bút và giấy."

—Steven Chan, nhà sáng lập GoodNotesNhưng điều đó không có nghĩa là Chan quên hết mọi thứ học được. Hệ thống cung cấp mực vector độc quyền của ứng dụng tái tạo thật tỉ mỉ độ linh hoạt và cảm giác tự nhiên của việc viết tay trên giấy. Chan nói: "Tôi đã mua nhiều bút máy truyền thống để so sánh kết quả. Tôi cũng mua một cuốn sổ tay Moleskine và đặt bên cạnh chiếc iPad để cố gắng đối chiếu màu giấy. Nếu bạn không mang đến trải nghiệm viết tay phù hợp, mọi người sẽ tiếp tục sử dụng bút và giấy".


Ra mắt vào năm 2011, GoodNotes trở nên phổ biến đến nỗi Chan đã có thể tự làm sếp của chính mình. Anh ấy chia sẻ: “Một số người dùng gửi cho chúng tôi "những lời nhắn yêu thương". Một trong số đó nói rằng bố họ đang nằm viện và không thể nói được. Họ đã sử dụng GoodNotes để giao tiếp. Tôi rất cảm động khi biết được điều đó".
Chan đã tự mình phát triển GoodNotes trong 5 năm, cho đến khi sự xuất hiện của Apple Pencil truyền cảm hứng để anh mở rộng ứng dụng. Nhưng để làm được điều đó, anh cần đến một nhóm những thành viên khác. Giờ đây, studio GoodNotes ở Hong Kong đã có đến 17 nhân sự và vẫn đang tiếp tục phát triển.


Rodney Chow – nhà thiết kế sản phẩm – nói rằng GoodNotes 5 cần 2 năm để hình thành: "Mọi người rất thích GoodNotes 4, vì vậy, họ đặt kỳ vọng rất cao. Giao diện người dùng là thử thách lớn nhất, vì chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm trực quan".Thể theo nhu cầu chung, GoodNotes 5 đã bổ sung tính năng tìm kiếm mạnh mẽ giúp tìm các ghi chú mà bạn muốn chỉ bằng một từ. Với số lượng thư mục con không giới hạn, ứng dụng cũng rất phù hợp để bạn sắp xếp các ghi chú thành danh mục riêng. Công cụ Lasso giúp bạn dễ dàng cắt và dán mọi thứ. Ngoài ra, chức năng nhận dạng bản viết tay của ứng dụng có thể chuyển đổi ghi chú nguệch ngoạc thành văn bản chỉ với một lần nhấn để dễ dàng chỉnh sửa và chia sẻ.


"Chúng tôi thường nhận được một số câu hỏi: làm thế nào để tìm kiếm dễ dàng hơn, quản lý tài liệu tốt hơn và nghiên cứu hiệu quả hơn. Sắp tới, chúng tôi cũng đang suy nghĩ về cách cộng tác hữu hiệu hơn."

—Rodney Chow, nhà thiết kế sản phẩmKhi chuyển giữa GoodNotes 5 trên macOS và iOS, bạn sẽ thấy trải nghiệm này rất liền mạch vì hai phiên bản đã trở nên giống nhau hơn bao giờ hết. Chow chia sẻ: "Hai ứng dụng luôn song hành cùng nhau như để giúp bạn trở nên sáng tạo hơn vậy".


Hãy mua GoodNotes 5 ngay để dễ dàng viết ghi chú trên các thiết bị iOS, iPadOS và macOS. Nhờ vậy, bạn có thể sẵn sàng ghi lại ý tưởng ngay khi có cảm hứng.Bạn có một Ý Tưởng

Chúng tôi có thể giúp bạn

Thực Hiện nó!

Ngan Cherry